NGÔI TRƯỜNG BÊN CHÂN SÓNG

Vĩnh Thái là một xã ở vùng biển cách trung tâm huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị khoảng 15km về phía Đông . Với diện tích 1.450ha hoàn toàn đất cát trắng và chiều dài bờ biển 14,5 km. Vĩnh Thái là xã thuộc diện bãi ngang đặc biệt khó khăn, đời sống của nhân dân trong xã gặp nhiều khó khăn do đất đai kém màu mỡ, luôn chịu ảnh hưởng trực tiếp sự tàn phá của các cơn bão đổ bộ vào khu vực Miền Trung, thu nhập của người dân thấp, chủ yếu là đánh bắt thủy hải sản gần bờ.

Cùng với quá trình hình thành và phát triển của xã nhà, cái tên Trường Tiểu học Vĩnh Thái bắt đầu hình thành vào năm 1957. Trải qua 60 năm xây dựng, cùng với chiều dài lịch sử, qua bao nhiêu lần đổi tên, tách nhập theo yêu cầu của thực tế. Ngày 17 tháng 7 năm 2013, trường Tiểu học Vĩnh Thái được chính thức thành lập lại theo quyết định 2467 QĐ-UBND của chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh trên cơ sở sáp nhập 2 trường: Tiểu học số 1 Vĩnh Thái và Tiểu học số 2 Vĩnh Thái.

 

Tập thể HĐSP năm học 2014-2015

Đội ngũ: Tổng số CBGV-NV của nhà trường là 24 đ/c - nữ là 17 đ/c; trình độ đào tạo chuẩn là 100% ( trên chuẩn 95,8%). Đội ngũ nhà giáo của trường đa số là trẻ, đến từ nhiều miền quê trong tỉnh và huyện. Vượt lên mọi vất vả khó khăn, đội ngũ các thầy cô giáo trẻ của trường luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám trường bám lớp phấn đấu vì nhiệm vụ chung. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được đẩy mạnh. Sau 4 năm học đã có 26 lượt đ/c được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện. Tiêu biểu là các đ/c: Hoàng Công Thành, Võ Thị Hương, Lê Thị Thương, Đoàn Thị Kim Nhung, Lưu Hải Phúc, Cao Thị Tuyết Lê, Chu Thị Hiền...Việc bồi dưỡng học sinh tham gia các kỳ thi do huyện, tỉnh đặc biệt được chú trọng. Các cuộc thi như Violympic, IOE, giải thưởng Mĩ thuật Việt Nam, TDTT, VSCĐ... được tổ chức một cách chu đáo từ cấp trường và có số lượng học sinh tham gia đông đảo và đạt được nhiều thành tích. Tiêu biểu có các đ/c: Trần Hữu Trưởng, Phạm Thị Huệ, Đoàn Thị Kim Nhung, Cao Thị Tuyết Lê, Chu Thị Hiền, Trần Thị Huệ,...

Đồng chí Nguyễn Đức Lập- UV BTV Huyện ủy- P chủ tịch thường trực HĐND huyện cùng tập thể HĐSP trong ngày khai giảng năm học mới 2016-2017

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động tích cực, hiệu quả, góp phần động viên CBGV hoàn thành nhiệm vụ. Chi bộ có 21 đ/c; Công đoàn có 24đ/c; Chi đoàn có 17 đ/c.

Tập thể CBGV và phu nhân, phu quân gặp mặt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2015

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Giao lưu với các đơn vị bạn

Học sinh: Năm học 2017-2018, nhà trường có 270 học sinh được chia thành 12 lớp và có 2 điểm trường: điểm trường tại thôn Thái Lai với 5 lớp 110 học sinh, điểm trường tại thôn Đông Luật với 7 lớp 160 học sinh. Trong những năm qua, nhà trường luôn hướng tới mục tiêu “Dạy thực- học thực- chất lượng thực”, phù hợp với học sinh địa phương, giúp cho các em tự tin trong học tập. Đội ngũ các thầy cô giáo đã vận dụng, đổi mới phương pháp dạy học tích cực thực hiện đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng; phát huy vai trò chủ động tích cực của học sinh, rèn cho các em kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng tự học. Các hoạt động ngoài giờ được tổ chức thường xuyên, sôi nổi, thu hút thầy và trò cùng tham gia, giúp các em dần hình thành nhân cách, kỹ năng sống.

Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Chăm sóc và viếng đài tưởng niệm các AHLS hi sinh khi tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ

Một giờ học có ứng dụng CNTT

Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đaị hội chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2022

Đại hội Công đoàn trường nhiệm kì 2017 - 2022

Từ khi trường thành lập lại, trải qua 4 năm học, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa ban cha mẹ học sinh, sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò, nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ:

+ Chi bộ liên tục được công nhận “ Trong sạch vững mạnh”

+ Tập thể nhà trường 2 năm được Chủ tịch UBND Huyện tặng bằng khen.

+ Năm học 2016- 2017 đạt tập thể LĐTT.

+ Công đoàn nhà trường luôn luôn đạt “Vững mạnh xuất sắc”, được CĐGD Tỉnh Quảng Trị; LĐLĐ huyện Vĩnh Linh tặng giấy khen.

+ Liên đội TNTP Hồ Chí Minh liên tục đạt Liên đội mạnh cấp huyện

+ Số lượng học sinh giỏi hàng năm luôn duy trì từ 30 -32%; Học sinh lên lớp 98-99%; Học sinh hoàn thành CTTH đạt 100%;

+ Số lượng học sinh giỏi các cấp có nhiều chuyển biến tích cực: Trong 4 năm học gần đây, tổng số học sinh đạt giải các cấp là 122 giải: tiêu biểu có các em Nguyễn Viết Tú: HCV môn điền kinh cấp huyện, cấp tỉnh; Nguyễn Thị Linh: Giải B giải thưởng Mĩ thuật cấp tỉnh, giải khuyến khích chữ viết cấp tỉnh; Nguyễn Thị Cúc Uyên: Giải Ba chữ viết cấp tỉnh; Trần Trọng Linh: Giải Ba Toán cấp Tỉnh, Nhất toán cấp huyện; Ngô Thế Thắng, Nguyễn Văn Thành: Giải Khuyến khích Toán cấp Tỉnh; Nguyễn Thị Thảo Hiền: Giải khuyến khích Mĩ thuật cấp Tỉnh; Trần Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Văn Lực, Nguyễn Thị Ái: Giải Nhì thi giải toán cấp huyện; Vũ Lê Thùy, Nguyễn Thị Hoàng Giang, Lê Thị Hải Yến, Nguyễn Mai Yến Phương, Nguyễn Nhật Gia Hân: Giải A chữ viết cấp huyện; Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Thị Ngọc Trâm: Giải Nhất môn điền kinh cấp huyện;

 

Với những kết quả đã đạt được, Trường Tiểu học Vĩnh Thái xứng đáng với những danh hiệu và phần thưởng trong sự nghiệp giáo dục, tạo được niềm tin đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường luôn ghi nhớ, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, phấn đấu không ngừng để trường sớm đạt chuẩn quốc gia, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới như mong muốn của cán bộ và nhân dân địa phương./.

Tháng 11/2017

D.V.B