CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG MÔN TIẾNG VIỆT 2

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của  nhà trường năm học 2018 - 2019, chiều ngày 27/12/2018, tổ chuyên môn 2,3  đã tổ chức dạy chuyên đề cấp trường môn Tiếng Việt 2 - phân môn Kể chuyện, bài Tìm ngọc  do cô Lê Thị Thương chủ nhiệm lớp 2B  thể hiện.

Đến dự tiết chuyên đề, có các thầy trong BGH nhà trường và tất cả các thầy cô giáo trong toàn trường.

 

Trong tiết dạy, cô giáo đã hướng dẫn cho HS quan sát tranh để nắm lại nội dung từng đoạn truyện. Giáo viên cũng đã khéo léo vận dụng các phương pháp dạy học tích cực và tổ chức cho HS hoạt động theo nhóm để giúp các em có nhiều cơ hội được trao đổi, nhận xét, thể hiện các kĩ năng nghe – kể với các bạn của mình. Sau đó, các nhóm được lần lượt kể chuyện trước lớp. Các hoạt động này đã luyện cho các em kĩ năng nói, kể trước đám đông, rèn sự tự tin, mạnh dạn .

 

 Sau khi HS đã nắm được cốt truyện và biết cách thể hiện câu chuyện bằng ngôn ngữ của mình, GV đã tổ chức cho các em kể lại toàn bộ câu chuyện. Các em rất thích thú và kể chuyện rất tự nhiên.

Sau tiết dạy, chuyên môn nhà trường cũng đã tổ chức góp ý, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy. Từ tiết dạy, các khối thống nhất quy trình giảng dạy và phương pháp dạy học của phân môn này.

 

Chuyên đề phân môn Kể chuyện đã góp phần trang bị thêm cho mỗi giáo viên kiến thức và những kinh nghiệm bổ ích về phương pháp dạy học áp dụng  trong mỗi khi lên lớp.

Vĩnh Thái 28/12/2019

Võ Thị Hương

 

Bài viết liên quan