Trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức Diễn đàn thanh niên “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”!

         Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh đoàn tại Chương trình công tác đoàn trường học năm học 2019 - 2020 và chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Trị theo Kế hoạch số 3817/KH-UBND ngày 22/8/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc Triển khai chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2021; Công văn số 1468/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 13/9/2019 về việc Thực hiện nhiệm vụ giáo dục CTTT và công tác HS, SV năm học 2019 – 2020 và Công văn số 1585/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 04/10/2019 về việc Hướng dẫn triển khai công tác xã hội trong trường học; thực hiện kế hoạch hoạt động công tác đoàn năm học 2019 – 2020 của đoàn trường, được sự cho phép của Cấp ủy, BGH nhà trường, chiều 21/10/2019, Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức chương trình Diễn đàn thanh niên “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”! Đến dự có quý thầy giáo trong BGH, GV, NV và học sinh của nhà trường.

      Trong chương trình diễn đàn, cô giáo Đỗ Thị Vy – nhóm trưởng môn GDCD đã tiến hành tuyên truyền xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường thông qua những câu chuyện, những câu hỏi tình huống cụ thể, thiết thực dành cho các em học sinh. Các em học sinh đã được nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình về tình bạn, về xây dựng văn hóa học đường và vấn đề bạo lực học đường hiện nay. Từ những câu hỏi, tình huống đó, các em học sinh đã rút ra cho mình những bài học bổ ích trong việc xây dựng tình bạn đẹp, biết cách phòng chống bạo lực học đường. Đồng thời, cô giáo Đỗ Thị Vy cũng đã giáo dục cho học sinh những điều cơ bản nhất của bộ luật hình sự, luật dân sự, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến các nội dung liên quan đến hành vi phạm tội do bạo lực học đường gây ra và chế tài xử phạt của pháp luật, đưa ra những ví dụ cụ thể đối với từng hành vi vi phạm (người gây ra bạo lực; người cổ vũ bạo lực; người quay clip và phát tán hành vi bạo lực lên mạng xã hội…)

Cô giáo Đỗ Thị Vy tuyên truyền với các em HS

Cũng trong chương trình diễn đàn, các em học sinh đã trình bày 02 tiểu phẩm với nội dung về bạo lực học đường. Ở đó, các em đã chỉ ra các nguyên nhân của bạo lực đường, đã đưa ra các thông điệp cụ thể về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, về phòng chống bạo lực học đường. Cách thể hiện trực quan, sinh động với những tình huống, sự việc cụ thể đã có tác động sâu sắc đến các em học sinh của trường.

Các tiểu phẩm về phòng chống bạo lực học đường

          Buổi diễn đàn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt đã giúp các em học sinh nhận thức về vai trò, ý nghĩa của tình bạn thời học sinh, ý thức được phải luôn nói không với bạo lực học đường. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của nhà trường nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh và góp phần xây dựng văn hóa học đường thân thiện, lành mạnh.

                                                                            Lê Văn Niệm – BTĐT