HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22-12 CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THÁI

Liên đội trường TH Vĩnh Thái tổ chức thăm, tặng quà gia đình thân nhân liệt sỹ , viếng bia tưởng niệm các  AHLS hy sinh khi làm nhiệm vụ tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ

Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày QPTD 22-12, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non của đất nước với các thế hệ ông cha đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập của dân tộc. Liên đội trường TH Vĩnh Thái đã tổ chức viếng bia tưởng niệm các AHLS đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ. Cùng tham dự với Liên đội có HĐĐ, Hội CCB xã Vĩnh Thái, cấp ủy chính quyền và chi đoàn thôn Tân Hòa, BGH và chi đoàn nhà trường

Liên đội đã mời BGH nhà trường, HĐĐ xã Vĩnh Thái, mời cấp ủy chính quyền địa phương, hội cựu chiến binh cùng tham gia đặt vòng hoa, thắp hương viếng các AHLS. Bạn Nguyễn Văn Thành- liên đội trưởng thay mặt toàn thể 293 bạn HS trong liên đội kính cẩn đọc bài truyền thống, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ AHLS đã hy sinh xương máu, tuổi xuân cho nền độc lập của dân tộc.

Sau nghi lễ chào cờ, đặt vòng hoa kính viếng là phần dâng hương của đại biểu tham dự, các thầy cô giáo và các bạn HS trong liên đội

l

Cũng nhân dịp này, nhằm tuyên dương các bạn thiếu niên nhi đồng có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc trong thời gian qua Liên đội đã tiến hành kết nạp đội viên cho các bạn tại bia tưởng niệm. Đó như là món quà ý nghĩa cho các bạn, đồng thời cũng là dịp để giáo dục cho các em đạo lý Uống nước nhớ nguồn.

Sau buổi lễ long trọng là phần trồng cây lưu niệm tại bai tưởng niệm, đây là phần việc mà liên đội thường xuyên thực hiện, nhằm mang lại cho khu bia thêm màu xanh của sự sống.

Bên cạnh đó Liên đội cùng BGH nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình liệt sỹ nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã để lại trong lòng đại biểu, bà con nhân dân địa phương và đặc biệt là các em học sinh những ấn tượng sâu sắc về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Các em học sinh cũng đã có được một bài học quý báu về lòng yêu nước của quân và dân ta, qua đó giúp các em yêu hơn  lịch sử địa phương, các em thêm yêu quê hương đất nước.

Vĩnh Thái, ngày 24 tháng 12 năm 2018

GV_TPT Đội